Về việc thực hiện lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm xã, xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

Kính gửi:

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trên địa bàn xã Quảng Nhân.

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính Phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Luật Quy hoạch đô thị số 21/2017/QH14 ngày 24/11/2017;

UBND xã Quảng Nhân nhận được Công văn của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quảng Xương về việc đề nghị phối hợp lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đến đồ án lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm xã, xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi nghiên cứu, UBND xã Quảng Nhân thông báo kế hoạch thực hiện lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đến đồ án quy hoạch gồm các nội dung như sau:

I. Về công khai hồ sơ đồ án quy hoạch :

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị báo cáo nội dung liên quan đến đồ án quy hoạch, hồ sơ đồ án lập quy hoạch tiếp tục được trưng bày công khai tại trụ sở UBND xã Quảng Nhân và đăng tải lên cổng thông tin điện tử của UBND xã.

1. Hồ sơ công khai, đăng tải lấy ý kiến gồm:

- Thuyết minh quy hoạch; Các bản vẽ; Dự thảo Tờ trình và Dự thảo Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch 1/500;

- Phiếu điều tra ý kiến.

2. Tổ chức thực hiện:

2.1. Cơ quan tổ chức lập quy hoạch có trách nhiệm:

- Bàn giao hồ sơ quy hoạch, phiếu điều tra để UBND xã Quảng Nhân thực hiện đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử xã và niêm yết tại Trụ sở xã.

- Phối hợp với UBND xã trong quá trình tổng hợp; báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến.

2.2. UBND xã Quảng Nhân:

- Thông báo đến toàn thể Cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan đến khu vực lập quy hoạch chi tiết (thông báo trên loa phát thanh vào lúc 7h00 và 16h00 hàng ngày).

- Đăng tải nội dung liên quan đến hồ sơ quy hoạch và phiếu điều tra lên cổng thông tin điện tử của xã; và niêm yết công khai hồ sơ đồ án quy hoạch tại trụ sở UBND xã trong thời gian 30 ngày (bắt đầu từ ngày 18 /9/2023 đến ngày 17/10/2023).

- Phát phiếu điều tra khi có yêu cầu của tổ chức, cá nhân; tiếp nhận, tổng hợp số phiếu phát ra, số phiếu thu vào.

2.3. Cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan:

Thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong việc đóng góp ý kiến về nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch  thông qua phiếu điều tra; gửi về UBND xã Quảng Nhân để tổng hợp, thông báo cho Cơ quan tổ chức lập quy hoạch tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ quy hoạch đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan.

II. Về tổ chức Hội nghị nghe báo cáo đồ án quy hoạch :

- UBND xã Quảng Nhân phối hợp với Ban QLDA đầu tư và xây dựng huyện Quảng Xương và đơn vị tư vấn lập quy hoạch báo cáo nội dung hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm xã, xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và giải trình trực tiếp các ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan vào lúc 8h30 phút, 20/10/2023, tại Hội trường UBND xã Quảng Nhân.

- Thành phần tham dự Hội nghị:

+ Đại diện các đơn vị: UBND xã, Cơ quan tổ chức lập quy hoạch, đơn vị tư vấn lập quy hoạch;

+ Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư có liên quan đến Nhiệm vụ của đồ án quy hoạch.

UBND xã Quảng Nhân thông báo rộng rãi đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân cộng đồng dân cư có liên quan trên địa bàn xã được biết và thực hiện./

./upload/files/2_%20Thuy%c3%aat%20minh%20QH%201-500%20Khutrungtam.doc