Hội nghị tổng kết công tác Nhà nước năm 2023 và triển khai Kế hoạch Nhà nước năm 2024

Chiều ngày 26/01/2024, UBND xã Quảng Nhân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nhà nước năm 2023 và triển khai kế hoạch Nhà nước năm 2024. Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã khai mạc Hội nghị

Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm bản lề trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Quảng Nhân lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Hội nghị, UBND xã đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 và mục tiêu, giải pháp năm 2024. Báo cáo đánh giá: năm 2023, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có những biến động lớn; xung đột, bất ổn chính trị trên thế giới đã tác động lớn đến nền kinh tế địa phương; giá cả nguyên vật liệu tăng cao; thời tiết khắc nghiệt, sản xuất đầu mùa nắng hạn gay gắt làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trong xã. Song, bám sát tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, Đảng ủy, HĐND xã; UBND xã đã chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của các ban ngành, các thôn và Nhân dân đã đưa chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh, huyện, xã đi vào cuộc sống. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã năm 2023 được duy trì, một số lĩnh vực đạt được kết quả đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn xã đạt 14,6%, tổng thu đạt 515 tỉ đồng,  đạt 102 % kế hoạch năm; trong đó: cơ cấu ngành nông nghiệp chiếm 20,5%; dịch vụ thương mại chiếm 40,5%; tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản chiếm 39%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 66 triệu đồng/người/năm. Trong đó: Thu nhập từ nông nghiệp đạt 105,5 tỷ đồng, đạt 95,4% kế hoạch năm, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái; thu từ lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp - xây dựng ước đạt 201,5 tỉ đồng đạt 101,2% kế hoạch năm, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái; thu từ ngành nghề dịch vụ đạt 208 tỷ đồng đạt 102% kế hoạch năm, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu ngân sách xã năm 2023 đạt  13.392.000.000 đồng; đạt 164% kế hoạch huyện giao. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục tiếp tục được quan tâm. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng - an ninh trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo ổn định.

Năm 2023, đã xây dựng mới 02 nhà Văn hóa thôn (thôn 1, thôn 4), công trình đường Nhóm 7 thôn 2, xây dựng nhà lớp học 02 tầng trường Mầm non; sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình để công nhận trường Mầm non đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ II. Các nhà trường đã từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

ông Viên Đình Toàn, bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ và đưa ra phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch Nhà nước năm 2024.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua thực hiện nhiệm vụ Nhà nước năm 2023.

Tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2023

Tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023